Sữa Meiji nhập khẩu mua ở đâu

By | October 11, 2016

can dự tới việc phân phối thông báo về việc công ty Cổ phần Meiji Nhật Bản buộc phải bảo hộ thương hiệu sữa Meiji du nhập Nhật Bản tại thị phần Việt Nam, Tổng cục thương chính vừa mang văn bản giải đáp thông tin đến Báo liên lạc.

Tổng cục thương chính cho biết, ngày 10/6, Tổng cục thương chính đã nhận được công văn đề ngày 22/4/2016 của doanh nghiệp Cổ phần Meiji Nhật Bản. Sau lúc chuyển cho các đơn vị liên quan xử lý, ngày 16/6, Cục Giám sát quản lý đã mang công văn số 802/GSQL-GQ1 tư vấn công ty cổ phần Meiji.

Hãng sữa Meiji vừa mới đây đã sở hữu công văn gửi những cơ quan chức năng của Việt Nam, trong chậm triển khai sở hữu Tổng cục hải quan. Trong công văn, hãng Meiji đề xuất Tổng cục hải quan ko cấp phép nhập cảng, thông quan đối với những doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu sữa Meiji tiêu thụ nội địa Nhật Bản về Việt Nam. Lý do được Meiji đưa ra là sữa tiêu thụ nội địa Nhật Bản ko đúng mang chuẩn ở Việt Nam; chất lượng hàng nội địa sang đến Việt Nam ko rõ ràng; với thể bị hàng giả, hàng fake trà trộn.

Ảnh:

Tổng cục thương chính cho biết, kiến nghị của công ty Meiji Nhật Bản là chính đáng. “Để với hạ tầng triển khai bảo hộ thương hiệu sữa Meiji trên thị phần Việt Nam, yêu cầu quý doanh nghiệp nghiên cứu quy định tại những Điều 73, 74, 75 và 76 Luật hải quan để thực hành các giấy má bảo hộ cấp thiết trước cơ quan thương chính theo đúng quy định hiện hành của pháp luật”, văn bản của Tổng cục hải quan nêu.

Tổng cục thương chính cũng cho biết tới thời khắc chiều 17/6, Tổng cục hải quan chưa nhận được các thông tin can hệ đến tổ chức phản ảnh về việc với các sản phẩm sữa Meiji phân phối để tiêu thụ nội địa Nhật Bản được đưa vào bất hợp pháp để tiêu thụ trên thị phần Việt Nam, sữa Meiji tiêu chuẩn Nhật Bản không phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam cũng như thông báo về việc quản lý chất lượng, hạn sử dụng, tiêu dùng ko đúng phương pháp sẽ gây hại đến sức khỏe và an toàn cho người sử dụng Việt Nam.

Tổng cục hải quan cho hay cũng chưa nhận được thông báo nào phản ánh về hiện trạng hàng nhái, hàng nhái trà trộn vào hàng Nhật Bản trên thị phần Việt Nam.

“Đồng thời, Tổng cục hải quan cũng chưa nhận được phản ảnh của Cục thương chính những thức giấc, đô thị và của các Cơ quan rà soát an toàn thực phẩm đối sở hữu những thông tin tổ chức phản chiếu nêu trên”, Tổng cục thương chính cho hay.

Trong văn bản, Tổng cục thương chính cũng cho biết, việc bảo hộ đối có thương hiệu sữa Meiji tại Việt Nam là cấp thiết để đảm bảo lợi quyền của doanh nghiệp và người dùng, cho nên yêu cầu công ty thực hành giấy má bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu này tại Việt Nam. Xem thêm các chiếc sữa ngoại khác tại đây

phê duyệt Báo giao thông và các công cụ thông báo đại chúng khác, Tổng cục hải quan cũng yêu cầu công ty Meiji phân phối thông tin cụ thể hơn về những nội dung đơn vị phản ánh về những trường hợp hàng fake, hàng nhái, hàng kém chất lượng… để Tổng cục hải quan hài hòa mang những công ty, cơ quan chức năng liên quan triển khai các bước cần phải có tiếp theo.

Tác giả: Lucmc