So găng 2 sản phẩm Xiaomi Mi Note 2 và Infocus M810T

By | August 26, 2016

Xiaomi Redmi Note 2 và InFocus M810T là hai smartphone xách tay mới ra thị trường chưa lâu và đều gây ấn tượng bởi cấu hình cao so với mức giá bán.

Xiaomi Redmi Note 2 là át chủ bài của Xiaomi (Trung Quốc) ở phân khúc giá rẻ, còn InFocus M810T là sản phẩm hợp tác giữa hãng máy chiếu InFocus và FIH Mobile. Hai sản phẩm này đang được khá nhiều người chú ý bởi những tính năng vượt trội và mức giá vô cùng hậu hĩnh. Bài viết dưới đây sẽ đánh gia chi tiết về 2 dòng sản phẩm này:

Xiaomi vẫn trung thành với thiết kế vỏ nhựa từ thế hệ trước nhưng lần này, trên dán cường lực Xiaomi Redmi Note 2, chất nhựa đã được nâng cấp lên cùng loại với Mi4i trước đó. Không còn là nhựa trơn bóng như trên Redmi Note 1 mà là nhựa nhám, chống bám bẩn và mồ hôi. Dù vậy, cảm giác không liền mạch và đôi phần ọp ẹp khi cầm trên tay vẫn xuất hiện. Máy có thể tháo được nắp lưng và cần tháo pin để lắp SIM cũng như thẻ nhớ bên trong. Điểm đặc biệt là chiếc máy này có 1 cổng hồng ngoại phía trên để điều khiển các thiết bị điện tử trong nhà. Đây là thiết bị thứ 2 của Xiaomi kể từ Mi 4 được trang bị cổng kết nối này.

Kết quả hình ảnh cho xiaomi mi note 2

Xiaomi Mi Note 2 sở hữu thiết kế sang trọng, cao cấp

Với Infocus M810T, khá bất ngờ khi ở phân khúc 3 triệu đồng nhưng nhà sản xuất vẫn sử dụng thiết kế nguyên khối khung kim loại với 2 mặt kính tương tự như các máy cao cấp. Mặt kính cường lực của máy còn có hiệu ứng ánh sáng lạ mắt nhờ các vân tròn đồng tâm tương tự như trên các laptop Asus Zenbook. Hiệu ứng vòng tròn đồng tâm trông rõ hơn trên phiên bản màu vàng.

Trong khi đó, khung kim loại trên chiếc máy này cũng tỏ ra rất chắc chắn, cứng cáp, lớp sơn phủ bên ngoài tương đối mịn màng. Điểm nhấn của chiếc máy còn ở chi tiết cạnh trái với cụm phím tăng giảm âm lượng được làm nhô cao hẳn lên, tạo thành một điểm bám vững chắc khi cầm máy và giúp dễ thao tác với nút nguồn phía trên hơn. Tuy nhiên, thiết kế nút nguồn hình tròn với các vân đồng tâm, kiểu dáng thon dài vuông vức hơi bo tròn 4 góc của Infocus M810T vẫn làm người ta dễ liên tưởng đến các máy dòng Xperia Z của Sony.

Nhìn chung, đây là 2 sản phẩm “so găng” khó lòng đánh giá. Tuy nhiên, theo ý kiến cá nhân bản thân mình có thiện cảm với các sản phẩm của phụ kiện Xiaomi hơn.

Tác giả: Lucmc