iCloud là gì? Cách kiểm tra máy bị iCloud

By | November 18, 2017

iCloud là gì? Thế nào là iCloud ẩn? Câu hỏi này được rất nhiều khách hàng quan tâm khi có ý định mua iPhone cũ, Vậy làm sao để nhận biết máy đã đăng nhập iCloud chưa.

iCLoud là gì?

iCloud là một tài khoản để quản lý tổ hợp những tính năng lưu trữ dữ liệu, đồng bộ hoá dữ liệu giữa các thiết bị với nhau và với Apple Server. iCloud còn có chức năng theo dõi vị trí, khoá hoặc xoá dữ liệu từ xa nhằm bảo mật thông tin dữ liệu của bạn. Nếu bạn mua phải một chiếc iPhone dính iCloud thì nguy cơ bạn bị xoá dữ liệu hoặc khoá máy từ xa tống tiền rất cao.

Tìm hiểu iPhone 8 CPO là gì ? Chất lượng đáng tin cậy.

iCloud ẩn như thế nào?

iCloud ẩn là một dạng iCloud vẫn tồn tại kích hoạt khóa (Active Lock) trên máy chủ Apple nhưng trên thiết bị iDevice đã thoát ra hoàn toàn. Chính vì trên thiết bị iDevice đã thoát ra hoàn toàn nên ta sử dụng như 1 máy bình thường mà không bị hạn chế bất cứ 1 tính năng nào.

Kết quả hình ảnh cho icloud ẩn mobilecity

Rắc rối chỉ tìm đến khi người dùng chọn “restore” hoặc “reset all setting” (nói dân dã là reset dòng 2) thì iPhone sẽ truy nhập thông tin về máy chủ Apple. Qua đó thiết bị sẽ trở lại tình trạng chờ kích hoạt cho đến khi nhập đúng tài khoản iCloud cũ.

Đây là một thủ thuật của dân thợ dùng để hỗ trợ người dùng khi quên mật khẩu iCloud. Tuy nhiên nhiều người dùng chiêu trờ này để đi lừa bán iPhone dính iCloud trên các trang mua bán online.

Cách kiểm tra máy có bị iCloud không

Cách đơn giản nhất là bạn đặt lại cài đặt gốc của máy: Tại màn hình iPhone > chọn Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xoá tất cả nội dung và cài đặt. Tiến hành cho SIM vào máy và kích hoạt. Nếu bạn bị chặn lại tại bước nhập tài khoản iCloud thì 100% iPhone đã bị khoá iCloud. Cách này có độ chính xác 100%.

Nếu bạn đang có ý định mua iPhone cũ mà chưa có kinh nghiệm về sản phẩm, kĩ năng test máy thì bạn nên xem qua iPhone X CPO là gì , đây là lựa chọn an toàn và có mức giá khá hợp lí.

Tác giả: Lucmc