Đánh giá chi tiết tai nghe Xiaomi Bluetooth Mi

By | August 23, 2016

Xiaomi – nhà sản xuất smartphone lớn nhất Trung Quốc, mệnh danh là Apple Châu Á là một câu chuyện dài về sự hỏi hỏi, tích lũy kinh nghiệm từ những hãng công nghệ đi trước để phát triển những sản phẩm có chất lượng tốt với giá cả phải chăng. Không dừng lại ở smartphone, Xiaomi c òn vươn cánh tay bạch tuộc của mình ra những thiết bị khác như smartwatch, smartband, máy lọc không khí,… và cả tai nghe.

Bộ đôi tai nghe Xiaomi Bluetooth  – sản phẩm vừa đoạt giải thiết kế IF Design Award 2015 tại Đức

Thời gian qua, thương hiệu tai nghe Xiaomi Piston như Piston 2.0, Piston 3.0 đã đạt được những thành công đáng kể ở thị trường Việt Nam. Mới đây nhà sản xuất này đã giới thiệu chiếc tai nghe Bluetooth Mi – sản phẩm đoạt giải thiết kế IF Design Award 2015 tại Đức.

Liệu chiếc tai nghe Bluetooth này có “ngon, bổ, rẻ” như những sản phẩm thuộc phụ kiện Xiaomi?

Đáng chú ý bề mặt của Bluetooth Mi được phủ sơn Musashi Nhật Bản chống xước, chống hao mòn và bám bẩn cực kỳ tốt. Bạn có thể dùng bút dạ vẽ lên thoải mái và sau đó có thể dễ dàng lau sạch bằng khăn, giấy. Đeo lên tai thì như thế này, dễ fit, gọn nhẹ và thời trang.

Mở Bluetooth trên điện thoại thứ 2, tìm tai nghe và kết nối thành công. Như vậy là bạn đã kết nối Bluetooth Mi với 2 điện thoại cùng 1 lúc.

Hướng dẫn sử dụng phím tính năng

+ Nhận cuộc gọi đến: nhấn nút 1 lần.

+ Dừng cuộc gọi: nhấn nút 2 lần liên tiếp.

+ Từ chối cuộc gọi đến: nhấn đè nút khoảng 1 giây.

+ Gọi đi số vừa gọi gần nhất: nhấn nút 2 lần liên tiếp.

+ Điều khiển media control: nhấn 1 lần để pause, nhấn tiếp 1 lần để tiếp tục.

+ Chuyển đổi giữa chế độ loa trên điện thoại và tai nghe bluetooth: Khi đang kết nối cuộc gọi, nhấn đè nút khoảnh 1 giây.

Quá trình trải nghiệm cho thấy Bluetooth Mi đeo rất fit (XiaoMi nói rằng họ đã phân tích 200 kích thước tai của người Châu Á khi thiết kế chiếc tai nghe này), nhẹ nhàng nhưng cũng rất chắn chắn (mình đeo khi đi xe máy với vận tốc 60km/h mà không hề có hiện tượng lỏng, rung).

Ngoài ra bạn có thể nghe nhạc với Loa Xiaomi Square Box   giá hấp dẫn và chất âm chân thực

Tác giả: Lucmc